6 cách khui rượu Vang đơn giản, hiệu quả với những vật dụng phổ biến

Có nhiều cách khui rượu vang khi bạn không có trong tay đồ khui nắp vang chuyên dụng. Dưới đây, bài viết này, Hải Gia Cát sẽ hướng dẫn chi tiết từng cách khui rượu Vang đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng để bạn tham khảo.

Xem Thêm: Mua rượu vang Đà Nẵng

Dùng ốc vít và kìm

Ốc vít và kìm là những vật dụng phổ biến trong cuộc sống và chỉ với một chiếc vít và một cái kim nhỏ bạn có thể khui một chai Vang một cách chuyên nghiệp. Đầu tiên bạn sẽ vặn con vít vào nút bấc – là nắp của chai vang. 

Tiếp tục vặn đến khi phần nút bấc nổi lên miệng chai 1,5cm thì bạn dùng kìm kéo dần ốc vít ra. Theo lực kéo của bạn, con ốc sẽ kéo theo nút bấc ra ngoài. Vậy chai vang thơm ngon đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

Dùng ốc vít và kìm khui rượu vang

Xem Thêm:

Dùng kìm và dây thép

Trong  trường hợp bạn không có ốc vít thì có thể thay thế bằng dây thép để mở nắp chai rượu vang. Với các bước:

  • Bước 1: bạn dùng kìm uốn cong đầu dây thép để tạo thành 1 góc 30 độ. Sau đó cố gắng luồn đầu dây thép xuống dưới nút bấc. Việc luồn dây rất cần đến sự tỉ mỉ và một chút khéo léo. Lưu ý, bạn nên chọn những dây thép có kích cỡ nhỏ để luôn dễ hơn nhé.
  • Bước 2: hãy giữ móc của dây cố định tại vị trí nút chai về phía bên phải . Móc dây càng cố định, càng cân đối thì việc kéo nút bấc ra ngoài càng dễ dàng hơn. 
  • Bước 3: bạn cẩn thận và tỉ mỉ kéo nó ra khỏi cổ chai. Để đảm bảo an toàn, không có sự cố ngoài ý muốn. Bạn có thể phải đeo găng tay bởi dây thép nhỏ có thể cắt vào tay.
Xem thêm:  Giỏ Quà Tết Cho Nhân Viên Tinh Tế Và Ý Nghĩa Tại Hải Gia Cát

cách khui rượu Vang đơn giản, hiệu quả với những vật dụng phổ biến

Dùng kẹp giấy

Kẹp giấy là một vật dụng rất đơn giản nhưng lại vô cùng lợi hại trong việc khui nắp bấc rượu vang. Nếu bạn vẫn không có dây thép và kìm, kẹp giấy chính là vị cứu tinh của bạn. Đầu tiên bạn cần uốn thẳng 2 chiếc kẹp giấy, chỉ để lại phần chữ U.

Sau đó luồn 2 đầu chữ U đó xuống dưới nút bấc tương tự như cách sử dụng dây và kìm. Tiếp theo hãy xoắn 2 đầu trên của chiếc kẹp lại. Sử dựng 1 chiếc bút hoặc đũa hay vật gì đó hình trụ để tạo lực nắm rồi nhẹ nhàng kéo nút bấc lên. 

cách khui rượu vang đơn giản

Dùng dao bỏ túi

Dao bỏ túi là vật dụng nhỏ gọn mà chúng ta vẫn hay dùng trong các hoạt động thường ngày. Những chiếc dao tuy nhỏ nhắn nhưng lại giúp ích rất nhiều khiến việc mở vang trở nên dễ dàng.

Để khui rượu vang hiệu quả một cách nhanh nhất, bạn nên chọn những con dao có răng cưa để tạo độ bám tốt hơn. Trường hợp không có dao răng cưa, bạn có thể sử dụng dao bình thường để thay thế. Chú ý lựa chọn dao có lưỡi dao nhỏ hơn đường kính của chai. Đặc biệt khi sử dụng dao cần hết sức cẩn thận để tránh việc xây xước cơ thể trong quá trình mở rượu. 

Sau khi đưa dao vào nắp chai, bạn cần xoay lưỡi dao từ trái qua phải để đẩy nút bấc ra ngoài. Lưu ý là hãy làm thật từ tốn và cẩn thận nhé! Sau khi nút bấc được kéo lên cao gần ra khỏi cổ chai. Bạn chỉ cần dùng tay rút thẳng ra là có thể thưởng thức ngay một ly vang tuyệt hảo.

Xem thêm:  Rượu pha chế giá sỉ, giá tận gốc, chính hãng 100%

cách khui rượu Vang đơn giản, hiệu quả với những vật dụng phổ biến

Dùng dao bỏ túi và bút

Đây là phương pháp đặc biệt và ít người biết đến hơn những cách ở trên. Với phương pháp này nút bấc sẽ đẩy chiếc nút xuống chứ không phải kéo lên như những cách thông thương. Sử dụng dao đa năng hoặc dao bỏ túi (có lưỡi nhỏ hơn đường kính nút chai) để giúp giảm áp suất của chai. Từ đó giúp bút đẩy nắp xuống dễ dàng hơn.

Có một lưu ý nhỏ là những vật dụng tương tự bút. Có đường kính tương tự bút (nhỏ hơn nút bấc) đều có thể dùng được. Chú ý làm cẩn thận và chậm để tránh rượu bắn nhiều ra ngoài gây lãng phí.

 

Dùng búa và đinh nhỏ

Đinh nhỏ có thể thay thế cho ốc vít , tuy nhiên bạn phải sử dụng 2 đến 3 chiếc đinh thì mới có tác dụng đủ lực để mở nắp. Bước đầu tiên chính là đảm bảo đóng chặt đinh vào nút bấc. Và đóng sao cho những chiếc đinh cùng nằm trên 1 đường thẳng.

Một trong những cách khui rượu vang dùng búa và đinh là phương pháp dựa trên nguyên lý đòn bẩy. Bạn chỉ cần sử dụng phần kẹp của búa để đẩy những chiếc đinh lên. Không quá tốn sức mà vẫn đẩy được nút bấc của chai rượu vang một cách dễ dàng và nhanh chóng.

cách khui rượu Vang đơn giản, hiệu quả với những vật dụng phổ biến

Hy vọng bài viết cách khui rượu vang mà Hải Gia Cát chia sẽ ít nhiều sẽ có ích cho bạn.  Và nếu bạn cần mua rượu vang chính hãng, giá tốt đến Hải Gia Cát ngay qua:

Xem thêm:  5 loại rượu nền pha chế Bartender được ưa chuộng nhất hiện nay

Mua rượu ngoại chính hãng, giá tốt đến Hải Gia Cát ngay!

Hotline: 0905 80 90 11

Địa chỉ: 144 Hồ Xuân Hương, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Fanpage: Shop Rượu HẢI GIA CÁT – Đà Nẵng