Rượu Soju bao nhiêu độ? Uống rượu Soju có say không?

Rate this post

Rượu Soju là loại rượu truyền thống của Hàn Quốc và ngày càng phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam đặc biệt là giới trẻ. Đó cũng là lý do rất nhiều người đặt câu hỏi rượu Soju bao nhiêu độ? Uống rượu Soju có say không? .

Qua bài viết này Rượu Ngoại Đà Nẵng Hải Gia Cát sẽ giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây:

Rượu Soju bao nhiêu độ? Uống rượu Soju có say không?
Rượu Soju bao nhiêu độ? Uống rượu Soju có say không?

Rượu soju là gì

Rất nhiều người chắc hẳn đã từng nghe nhiều đến cái tên soju hay còn gọi là Sochu vậy bạn đã biết rượu soju là gì chưa? Như đề bài đề cập thì đây là một loại rượu Hàn Quốc nổi tiếng có truyền thống lâu đời. Soju đã được cả thế giới biết đến như một nét văn hóa đặc trưng của đất nước Hàn Quốc, ngày nay nền văn hoá đó được lan truyền qua nhiều nước khác trong đó có Việt Nam.

Nguồn gốc lịch sử rượu soju

Nguồn gốc lịch sử rượu soju
Rượu soju bao nhiêu độ cồn

Cùng tìm hiểu lịch sử loại rượu này. Rượu soju bắt đầu được chưng cất vào thời kỳ Mông Cổ chiếm đóng bán đảo Triều Tiên khoảng năm 1300 sau công nguyên. Rượu soju truyền thống của Hàn Quốc được làm từ gạo, với phương pháp chưng cất gạo tinh.

Xem thêm:  Rượu vang ăn với gì thì chuẩn vị

Đó là khi người Mông Cổ nắm được kỹ thuật từ loại rượu arak của người Ba Tư và đưa vào Hàn Quốc. Sau đó dựng lên những xưởng chưng cất rượu quanh thành phố Kaesong. Cho đến nay, rượu soju vẫn được người dân quanh vùng Kaesong gọi là ajak-ju.

Soju được chia làm 2 loại theo cách chế biến đó là soju chưng cất và soju pha loãng. Nguyên nhân là do thời kì 1965 đến 1991 chính phủ Hàn Quốc đã cấm việc chưng cất soju từ lúa gạo tinh để giảm bớt tình trạng thiếu hụt lúa gạo. Nên phương pháp chế biến rượu soju bằng phương pháp pha loãng ra đời. Kể từ đó đến nay thì phương pháp pha loãng là phương thức chủ yếu để sản xuất soju, và chính phủ đã hạn chế nồng độ của rượu soju sản xuất theo phương pháp này là dưới 35%.

Tham khảo nơi mua rượu Soju Đà nẵng giá rẻ tốt nhất.

Văn hóa uống rượu soju

Văn hóa uống rượu soju
Văn hóa uống rượu soju

Xem các bộ phim Hàn Quốc sẽ thấy người Hàn Quốc thường uống rượu soju cùng nhau đông vui, chứ không uống một mình. Người Hàn cũng không bao giờ tự rót vào ly của mình mà sẽ đợi người khác rót đầy ly cạn của họ. Những người khác thì mong được rót rượu, và họ hăng hái làm như vậy ngay khi họ nhìn thấy một ly cạn. Nếu bạn không uống cạn ly rượu thì ly rượu đó cũng sẽ không được rót đầy.

Xem thêm:  Khám Phá 1 Giỏ Quà Tết Gồm Những Gì Cho Tình Cảm Thêm Gắn Kết

Thứ hai đó là khi được người lớn tuổi hơn hay cấp trên rót rượu thì người có cấp bậc thấp hơn phải cầm ly bằng hai tay. Tương tự, khi rót rượu cho người bề trên thì người nhỏ hơn hay người có địa vị thấp hơn phải cầm chai bằng hai tay.

Nguyên tắc từ chối: Nếu người lớn tuổi hơn trao một ly cạn đến cho bạn, có nghĩa là người đó sắp rót đầy ly và muốn bạn uống. Bạn phải cầm và không được từ chối. Và nếu bạn uống cạn ly, bạn phải trả ly lại cho người đó, không được giữ ly quá lâu sẽ bị coi là khiếm nhã. Đặc biệt là khi uống rượu soju với người lớn tuổi, bạn nên luôn luôn xoay lưng lại và sau đó mới uống. Nếu uống cạn một hơi trước mặt người lớn tuổi biểu hiện thái độ không tôn trọng.

Xem thêm Cách uống rượu soju đúng chuẩn bạn phải biết

Quy trình sản xuất rượu soju

rượu soju trái cây bao nhiêu độ
Rượu soju trái cây bao nhiêu độ

Như đã giới thiệu phần trên, quy trình sản xuất rượu Soju. Rượu soju làm từ gì ? nguyên liệu truyền thống của rượu Soju là gạo. Tuy nhiên, các loại rượu ngày nay được sản xuất hàng loạt thường sử dụng một loại tinh bột khác như khoai lang – một phiên bản rượu soju từ Chiến tranh Triều Tiên, khi tình trạng thiếu hụt thực phẩm khiến chính phủ cấm sử dụng gạo trong sản xuất rượu.

Xem thêm:  Rượu pha chế giá sỉ, giá tận gốc, chính hãng 100%

Mặc dù vậy, các nhãn hiệu Soju hảo hạng vẫn trung thành với việc sử dụng gạo làm nguyên liệu chính. Điều này đã giúp đem lại cho thức uống này hương vị thanh thoát và tinh tế hơn

Tham khảo Uống rượu Soju nên ăn với món gì hợp nhất?

Rượu soju có những vị gì? Các thương hiệu rượu soju ngon

Rượu soju có vị gì
Rượu soju có vị gì

Rượu soju có vị khá giống giống với rượu vodka. Rất khó để so sánh và nói rượu soju có ngon hơn hay không ? Vì theo khẩu vị của mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau. Rượu soju có vị gì, theo đánh giá của số đông thì rượu này dễ uống vì không bị đắng, không bị nồng và gắt. Khi uống vào có cảm giác hơi ngọt dịu, rượu soju rất hợp để dùng kèm khi ăn uống, đặc biệt là uống cùng với bạn bè hay người thân.

Rượu soju của Hàn Quốc hiện nay có đa số loại do nhiều hãng khác nhau sản xuất. Bao gồm các hàng Chamisul của Jinro hay chum churum soju, charm soju, goodday soju, core soju…đang được bán chạy.

Tham khảo thêm Cách pha rượu Soju với bia Siêu ngon, Siêu đơn giản

Rượu soju bao nhiêu độ? Uống rượu Soju có say không?

Rượu soju có dễ say
Rượu soju có dễ say

Nhiều người muốn biết rượu soju bao nhiêu độ cồn ? Câu trả lời là rượu Soju cũng có rất nhiều loại với nồng độ cồn khác nhau, hương vị thì vô cùng đa dạng để phù hợp với khẩu vị và sở thích của nhiều người.  Rượu soju thường trong suốt, không có màu và có nồng độ từ khoảng 12% đến khoảng 14%. Rượu soju bao nhiêu độ ? Ngày nay đã xuất hiện rượu soju hoa quả – trái cây có nồng độ cồn chỉ 10-12% như soju đào, táo, mận, dâu và việt quất.

Xem thêm:  Top 3 rượu Chivas 18 hộp quà tết 2023 chính hãng, giá cực tốt

Rượu soju có dễ say không? đây là một loại đồ uống có cồn nên nếu uống nhiều sẽ dẫn tới say xỉn. Tác động của soju lên cơ thể sẽ nhẹ nhàng hơn do nồng độ thấp. Tốt nhất là nên uống vui vẻ điều độ, không nên quá chén.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về rượu Soju mà bạn cần biết khi chuẩn bị uống loại rượu này. Chúc bạn ngon miệng!!!