Công thức pha rượu vodka trái cây

Rate this post

Cocktail hoa quả là loại thức uống được nhiều người pha chế mang theo trong các buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời, đặc biệt các bạn trẻ. Vì vậy công thức pha rượu vodka trái cây được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Rượu Ngoại Giá tốt Đà Nẵng Hải Gia Cát tham khảo các cách pha chế cocktail bên dưới để bạn có nhiều lựa chọn và có được loại thức uống thật ngon nhé!

công thức pha rượu vodka trái cây
Công thức pha rượu vodka trái cây

Cocktail hoa quả là gì?

Cocktail hoa quả là gì?
Pha rượu vodka với trái cây

Cocktail trái cây là một loại thức uống hỗn hợp dùng một hoặc nhiều loại rượu mạnh kết hợp với những loại trái cây tươi hoặc nước ép trái cây, sữa,… rồi pha chế theo một công thức nhất định. Sau đó trang trí tạo hình bằng trái cây, hoa quả để có một ly rượu bắt mắt và tươi ngon. Rượu cocktail trái cây chẳng những đem đến cho bạn sự ngọt nồng sảng khoái, còn mang hương thơm nồng nàng từ hương vị của trái cây là thức uống được nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm rượu sữa Baileys đơn giản tại nhà

Điểm đặc biệt nhất là cocktail trái cây rất giàu vitamin, pectin, khoáng chất và enzym tiêu hóa, có tác dụng phục hồi thể lực, làm sạch thận, loại bỏ những cảm giác khó chịu ở đường ruột và dạ dày. Cocktail hoa quả rất phong phú đa dạng khi kết hợp những loại trái cây khác nhau, khẩu vị luôn thay đổi, nhưng cách thưởng thức lại như nhau: tức hòa lẫn nhiều loại rượu với các nguyên liệu trái cây khác nhau, rồi thêm đá vào để tăng cảm giác mát lạnh cho ly rượu.

Hướng dẫn công thức pha rượu vodka trái cây

Cách pha rượu vodka với nước trái cây
Công thức pha rượu vodka trái cây

Có nhiều cách pha rượu vodka với trái cây. Đầu tiên tìm hiểu rượu vodka được làm từ những hạt ngũ cốc kết hợp với khoai tây, sau đó chưng cất bằng cột, lọc qua than khử mùi rồi đóng chai trực tiếp không ủ. Cách sản xuất loại rượu này cũng rất đơn giản, từ nguyên liệu trên sau đó lên men rồi chưng cất và lọc qua than khử rồi đóng chai. Khi mang rượu vodka ngâm với trái cây hoặc nước trái cây sẽ giúp cho hương vị rượu thơm ngon hơn rất nhiều.

Có nhiều công thức pha rượu vodka trái cây mỗi loại khác nhau sẽ đem đến những hương vị rượu vodka tươi mới, đặc trưng và thu hút rất riêng, cùng xem những cách pha cocktail với trái cây sau đây:

Cách pha chế cocktail vodka với cam

Cách pha chế cocktail vodka với cam
Cách pha chế cocktail vodka với cam

Nguyên liệu chuẩn bị như sau:

– Rượu vodka: 30ml

– Nước ép cam: 30ml

– Nước ép chanh: 20 ml

– Lát cam hoặc vỏ cam, chah để trang trí và đá viên

Xem thêm:  Gợi ý 5+ cách Pha Chế Cocktail Bacardi Rum

Cách làm :Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm rượu vodka, nước ép cam vào bình lắc và lắc thật đều sau đó rót hỗn hợp ra cốc đã chứa đá viên. Trang trí thêm những lát cam tươi, chanh tươi hoặc vỏ cam xoắn nhỏ là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.

Công thức pha rượu vodka trái cây vị cherry

Công thức pha rượu vodka trái cây vị cherry
Công thức pha rượu vodka trái cây vị cherry

Nguyên liệu chuẩn bị như sau: 

– Rượu Vodka: 20 ml

– Nước ép cherry: 30 ml

– Cherry tươi: 3 – 4 quả

– 1 lát chanh tươi

– Đá viên

Cách làm: Đầu tiên hãy chuẩn bị một cốc hoặc ly thủy tinh chứa đá viên, với loại cocktail cherry này bạn nên chọn loại cốc thủy tinh cao nhé. Sau đó cho các nguyên liệu vokda, nước ép cherry vào bình shaker và lắc đều. Cuối cùng rót  hỗn hợp ra cốc đã chuẩn bị, thêm 3 – 4 quả chery tươi, trang trí thêm bằng lát chanh tươi hay nhanh bạc hà là bạn đã có thể thưởng thức ngay rồi. Đây là loại rượu vodka pha trái cây dễ làm và nhanh thưởng thức. 

Xem thêm cách cách bảo quản rượu tại: https://ruoungoaihaigiacat.com/ruou-vodka-mens-500ml-han-su-dung

Công thức pha rượu vodka trái cây vị kiwi

Công thức pha vodka trái cây với kiwi
Công thức pha vodka trái cây vị kiwi

Nguyên liệu chuẩn bị như sau: 

– Vodka: 20 ml

– Kiwi: 1/2 quả, gọt vỏ cắt nhỏ

– Nước soda: 40 ml

– 1 thìa cafe siro kiwi

– 1 lát chanh và 1 nhánh bạc hà trang trí

Cách làm: Cho các nguyên liệu gồm rượu vodka, siro kiwi, nước soda vào bình shaker và lắc thật đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sau đó chuẩn bị cốc, thêm đá viên và đổ hỗn hợp ra cốc. Cuối cùng thả miếng kiwi tươi đã cắt nhỏ, lát chanh và nhánh bạc hà vào cốc rồi thưởng thức.

Xem thêm:  6 cách khui rượu Vang đơn giản, hiệu quả với những vật dụng phổ biến

Tham khảo: Rượu Vodka pha gì ngon? Cách pha rượu Vodka với nước ngọt

Công thức pha chế vodka trái cây hương vị việt quất

Công thức pha chế vodka trái cây hương vị việt quất
Cách pha chế cocktail vodka với Việt quất

Nguyên liệu chuẩn bị như sau:  

– Rượu Vodka: 20 ml

– Nước soda: 40 ml

– 1 thìa cafe siro việt quất

– 10 quả việt quất tươi

– 2 hoăc 3 lát chanh và 2, 3 nhánh bạc hà trang trí.

Cách pha chế rượu vodka trái cây – Việt quất: Đầu tiên hãy chuẩn bị một chiếc cốc thủy tinh cao, xếp các lát chanh xung quanh viền cốc, thêm đá ở giữa và những quả việt quất cùng lá bạc hà ở chính giữa. Bạn có thể dùng đũa để đẩy các quả việt quất vào giữa những viên đá, mang đến màu tím đẹp mắt cho cốc đồ uống. Sau đó hãy đổ hỗn hợp rượu vodka, nước soda và siro việt quất vào bình shaker, lắc thật đều và cuối cùng đổ ra cốc đã chuẩn bị là bạn có thể thưởng thức ngay lập tức rồi.

Cách pha chế cocktail vodka với táo

Cách pha chế cocktail vodka với táo
Cách pha chế cocktail vodka với táo

Nguyên liệu chuẩn bị như sau: 

– Rượu vodka: 20 ml

– Nước cốt chanh: 20 ml

– Nước ép táo: 40 ml

– 1 thìa cafe đường hoặc mật ong

– 1 thìa cafe vỏ chanh bào mỏng

– 1 lát táo cắt nhỏ

Cách làm : Đầu tiên hãy đổ hỗn hợp gồm rượu vodka, nước cốt chanh, nước ép táo, thìa đường và vỏ chanh vào bình shaker, lắc thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau, sau đó đổ hỗn hợp ra cốc, trang trí thêm bằng lát táo là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.

Xem thêm:  Tip pha chế cocktail rượu vang ngon đơn giản bạn cần biết

Công thức pha rượu vodka trái cây vị đào

Công thức pha rượu vodka vị đào
Công thức pha rượu vodka trái cây vị đào

Nguyên liệu chuẩn bị như sau: 

– Rượu vodka: 20 ml

– Si rô đào: 1 thìa cafe

– Nước ép chanh: 20 ml

– Đào bổ miếng cau

– Lá húng quế lá nhỏ:

Cách làm : Đổ hỗn hợp vodka, nước ép chanh, siro đào và đá vào bình shaker, đậy nắp lại và lắc cho đến khi cảm thấy bình đủ mát thì rót hỗn hợp ra cốc, trang trí bằng những miếng đào tươi và lá húng quế rồi thưởng thức ngay.

Xem thêm: Uống rượu vodka có tốt không? Những lưu ý khi uống rượu Vodka

Cách pha chế cocktail vodka với mít

Nguyên liệu chuẩn bị : 

– Rượu vodka: 20 ml

– Nước soda: 40 ml

– 120g đường

– 1/2 trái dứa chín cắt nhỏ

– 150g trái sơ ri tươi

– 100g mít chín

– Lá bạc hà

Cách làm : Cho hỗn hợp gồm dứa, 2 nhánh bạc hà, mít và sơ ri tươi vào máy xay sinh tố, xay nhỏ hỗn hợp rồi lọc lấy nước cốt. Tiếp theo cho hỗn hợp vừa xay cùng với rượu vodka và nước soda vào bình shaker và lắc đều. Cuối cùng đổ hỗn hợp ra cốc, thêm đá và nhanh bạc hà trang trí là bạn có thể thưởng thức rồi.

Cách pha chế cocktail vodka với dâu tây

Cách pha chế cocktail vodka với dâu tây
Cách pha chế cocktail vodka với dâu tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

– Rượu vodka: 20 ml

– 100 g dâu tây cắt nhỏ

– 1 thìa cafe đường

– 1 thìa cafe mật ong

– Nước cam ép: 30 ml

– Nước soda: 40 ml

– Nước ép chanh: 20 ml

Xem thêm:  Đại lý rượu Jagermeister sỉ giá tốt #1 thị trường 2024

Cách làm: Dâu tây cắt lát thành những miếng mỏng, cho vào cốc cùng rượu vodka, nước cam mật ong, đường rồi trộn đều và ngâm trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra đổ thêm nước soda, nước ép chanh khuấy đều và thêm đá rồi thưởng thức ngay. Cách pha chế này đơn giản nhất nhưng cũng ngon không kém những loại cocktail khác.

Cách ngâm rượu Vodka với hoa quả

Với loại rượu ngâm hoa quả khi uống bạn sẽ thấy vị ngọt của các loại quả,… và có vị hơi tê tê, cay cay một xíu của rượu. Loại rượu này thích hợp cho các bạn tuổi teen, người cao tuổi, và đặc biệt nhất là chị em phụ nữ khi không uống được rượu nồng độ cao.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách pha rượu hoa quả vodka,
Cách pha rượu hoa quả vodka,

Cách pha rượu hoa quả vodka, đây sẽ là công thức rất hợp cho những ai đang muốn cải thiện những vấn đề về gan, đường ruột, hệ tiêu hoá nhé!

Cần chuẩn bị:

0.5kg chanh, 5 quả cam, 5 quả táo, 1,5kg nho, 1kg dâu tây, 20 quả chuối, 1kg kiwi, 3kg đường phèn, 1 lít rượu nếp ngon, 1 bình đựng rượu thủy tinh loại lớn.

  • Bước 1: Lấy trái cây rửa sạch bằng nước muối loãng, gọt bỏ vỏ một số quả, sau khi trái cây trên ráo nước thì đem cắt mỏng.
  • Bước 2: Đem bình sành đi rửa để ráo nước, sau đó thì xếp lớp trái cây rồi rắc đường phèn lên và tiếp tục đến khi nào hết trái cây. Lớp trái cây cuối cùng nên để đường lên mặt. Rồi đổ rượu nếp vào.
  • Bước 3: Đậy kín bình chờ trong 1 tháng có thể sử dụng.

Quy trình ngâm rượu Vodka với hoa quả

  • Điều chỉnh lượng rượu trước khi uống sẽ làm rượu vodka ngon hơn, dễ uống hơn rất nhiều.
  • Bên cạnh giúp đào thải các độc tố trong rượu tuy nhiên chúng lại làm các tế bào trong nội tạng hoạt động nhiều hơn.
  • Bạn nên lựa chọn rượu vodka chính hãng tại các đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo sức khỏe của mình và người thân của bạn.
  • Bảo quản rượu trái cây vodka trong lọ thủy tinh sẽ giúp quá trình lên men không bị tràn và được đậy nắp kín bên cạnh đó còn trang bị thêm vòng đệm cao su để đảm bảo độ chặt hơn để không khí không vào được.
  • Suốt quá trình lên men, bạn nên lắc đều để bình có thể lên men tốt hơn. Bên cạnh đó, rượu trái cây vodka ngâm khoảng chừng từ 2 – 3 ngày là rượu có thể mang ra thưởng thức được. Tuy nhiên, càng ngâm rượu lâu thì rượu sẽ càng ngon nhé.
Xem thêm:  [2023] 04 Cách làm cocktail pha chế từ rượu đơn giản nhất

Vừa rồi là các công thức pha rượu cocktail trái cây ngon được Hải Gia Cát chọn lọc và share cho các bạn, Quý khách có nhu cầu mua các loại Vodka để làm cocktail hãy đến  Rượu Vodka Giá tốt Đà Nẵng Hải Gia Cát để được phục vụ chu đáo nhất.