Cách nhận biết nhanh rượu Hennessy thật hay giả

Hennessy là một trong những dòng rượu Cognac cao cấp với hơn 50 triệu chai bán ra mỗi năm. Vì vậy chúng cũng trở thành loại rượu bị giả, nhái nhiều nhất. Hiện nay trên thị trường có hai loại Hennessy giả toàn phần và giả 1 phần. Nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết rượu Hennessy thật.

Điều này khiến cho nhu cầu thưởng thức rượu Cognac của những người yêu rượu trở nên khó khăn hơn. Hãy cùng Shop rượu Hải Gia Cát tìm hiểu cách nhận biết rượu Hennessy thật

 

Cách phân biệt rượu Hennessy thật giả

Những dịp Tết, dịp lễ thì rượu Hennessy cũng như các dòng Cognac cao cấp khác là món quà được biếu tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Sau đây Rượu mạnh Đà nẵng sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp phân biệt rượu Hennessy thật. Bạn có thể phân biệt qua một số dấu hiệu như:

Cách phân biệt rượu Hennessy thật giả
Cách phân biệt rượu Hennessy thật giả

Guarantee bọc nắp chai

Guarantee là phần bọc ngoài bảo vệ nắp chai. Nếu muốn mở nắp chai thì phải tháo phần Guarantee này ra. Vì vậy cách dễ nhận biết nhất là phần Guarantee này đã được tháo hay chưa.

Cách nhận biết rượu Hennesy thật: Guarantee bọc nắp chai
Cách nhận biết rượu Hennesy thật: Guarantee bọc nắp chai

Tiếp theo cần quan sát phần viền vàng chạy dọc theo cổ chai có in hoa văn và logo của Hennessy. Với những chai rượu giả thì có thể không có phần màu vàng này.

Xem thêm:  [Hướng dẫn] Rượu Rum làm bánh ngon dễ làm Update 2024

Bên dãy màu vàng sẽ có Hai đường nét đứt hai bên được dập bằng máy rất thẳng và đều. Sản phẩm giả có thể không có 2 đường nét đứt này hoặc không đều. Ngoài ra hoa văn chùm nho của Hennessy thật được in nổi nên khi sờ vào có độ nhám nhất định.

Màu sắc

Hennessy có màu caramel, đồng nhất về màu sắc giữa các lô và các năm sản xuất. Do đó, những chai có màu sắc khác biệt ở cùng một nơi có ánh sáng chiếu vào chính là hàng giả. Màu sắc của chúng có thể đậm hoặc nhạt hơn hoặc có váng đục…

Xem thêm:

Rượu Hennessy là gì? Có nguồn gốc từ nước nào?

Cách nhận biết rượu Hennesy thật: màu sắc của rượu
Cách nhận biết rượu Hennesy thật: màu sắc của rượu

Bọt khí lắc chai

Với rượu Hennessy thật, khi lắc lên bọt khí rất mịn và đều. Các bọt khí di chuyển chậm và không theo phương thẳng đứng mà tỏa ra và bay lên. Trong khi  rượu giả có bọt khí to hơn và bay thẳng lên với tốc độ nhanh.

Cách kiểm tra rượu Hennessy thật bằng bọt khí khi lắc chai
Cách kiểm tra rượu Hennessy bằng bọt khí khi lắc chai

Mực nước

Rượu Hennessy chính hãng được đóng chai bằng dây chuyền tự động. Do đó, mức rượu trong chai sẽ đều nhau. Còn rượu giả được đóng bằng tay nên mức rượu trong chai sẽ không đều nhau.

cách nhận biết rượu Hennessy thật bằng mực nước
cách nhận biết rượu Hennessy thật bằng mực nước

Nếu các chai khác nhau về năm xuất xứ thì cũng sẽ có mực rượu khác nhau do hao hụt bay hơi. Do đó bạn cần dựa vào năm sản xuất để đánh giá chính xác nhất.

Xem thêm:  [TOP] Rượu Whisky Đà Nẵng chất lượng nên thưởng thức | Hải Gia Cát

Kiểm tra nhãn chai, tem nhãn

Rất nhiều rượu Hennessy giả hiện nay đều dùng lại chai thật, nhãn thật, với chất rượu giả. Tuy nhiên có thể trong quá trình tẩy rửa chai, nhãn thật hư, do đó các đối tượng làm hàng giả đã in nhãn giả thay thế.

Sự khác nhau giữa nhãn thật và nhãn giả là không thể bắt chước được việc in chữ nổi, màu ánh kim như hàng gốc. 

cách nhận biết rượu Hennessy thật bằng kiểm tra tem, nhãn
cách nhận biết rượu Hennessy thật bằng kiểm tra tem, nhãn

Xem thêm:

Cách pha rượu Hennessy ngon giữ trọn hương vị

Kinh nghiệm tránh mua phải rượu Hennessy giả

Hiện nay trên thị trường có 2 loại rượu giả đó là giả hoàn toàn và giả 1 phần.

Giả hoàn toàn là giả từ chai, tem nhãn và rượu trong chai. Loại rượu giả này trên thị trường rất hiếm vì công nghệ sản xuất thủy tinh, nhãn, chất liệu nắp chai và công nghệ đóng chai. Do đó rất dễ nhận biết.

Còn giả 1 phần là chai thật, nhãn thật và rượu giả bao gồm:

  • Giả hoàn toàn bằng cồn, hương liệu và màu
  • Dùng rượu ngoại rẻ hơn để đóng trong chai đắt tiền.
  • Lên đời cho rượu, ví dụ rượu Hennessy VSOP lên đời thành Hennessy XO.
  • Một phần rượu thật pha trộn thêm rượu khác vào
cách nhận biết rượu Hennessy thật hay giả
cách nhận biết rượu Hennessy thật hay giả

Nếu bạn đang tìm địa chỉ chuyên cung cấp rượu Hennessy Đà Nẵng chính hãng, chất lượng, giá tốt có thể liên hệ ngay với Hải Gia Cát.

Đến với Rượu Ngoại Giá tốt Đà Nẵng Hải Gia Cát, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng rượu ngoại, rượu pha chế của chúng tôi luôn được đảm bảo. Các sản phẩm do Hải Gia Cát phân phối luôn được kiểm tra , đánh giá chất lượng cũng như bảo quản tốt nhất.

Xem thêm:  Rượu vang đỏ ăn với gì để nâng tầm hương vị?

Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn đã biết được cách nhận biết rượu Hennessy thật. Những đặc điểm nhận biết rượu thật cũng như cách phân biệt rượu giả.